กระเบื้องยาง VS กระเบื้องเซรามิค ต่างกันอย่างไร ?

กระเบื้องยาง VS กระเบื้องเซรามิค ต่างกันอย่างไร ?

Diary / กระเบื้องยาง VS กระเบื้องเซรามิค ต่างกันอย่างไร ?

ถ้าพูดถึงการตกแต่งบ้าน พื้นบ้านที่สวยถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่จะทำให้บ้านดูโดดเด่น ดูสวย ซึ่งกระเบื้องปูพื้นมีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องยาง ไมลามิเนต ไม้ปาเก้ กระเบื้องเซรามิค กระเบื้องหินอ่อน หรืออื่น ๆ  แต่ในบทความนี้เราจะพูดถึงความต่างของกระเบื้องทั้ง 2 ตัวนี้นั่นคือ กระเบื้องยางและ เซรามิค เพราะทั้ง 2 ตัวนี้เป็นกระเบื้องปูพื้นที่กำลังมาแรง เป็นที่ต้องการของตลาด และผู้ใช้มากมาย

ความแตกต่างของ กระเบื้องยาง กับ กระเบื้องเซรามิค

จุดเด่นของกระเบื้องยาง : กระเบื้องยางเป็นกระเบื้องที่ผลิตมาจากยาง จึงมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง เวลาที่เราสัมผัสกับพื้นจะมีความนุ่ม มีความแข็งแรง ทนทาน ภายในกระเบื้องยางประกอบไปด้วยกัน 5 ชั้น มีลวดลายที่สวยงาม และไม่เหมือนใคร เป็นทั้งกระเบื้องปูพื้น และปูผนัง ไม่เป้นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ทนความชื้นได้เป็นอย่างดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนานเป็น 10 กว่าปี และไม่มีการแตกหัก ไม่ลืน ราคาถูกแสนถูก

จุดด้อยของกระเบื้องยาง : กระเบื้องยางก่อนที่จะปูจะต้องทำความสะอาดพื้นเก่าให้ดีซะก่อน ใช่มันสามารถปูทับพื้นเดิมได้ก็จริง แต่พื้นเดิมจะต้องสะอาด เรียบ เป็นพื้นที่เสมอกัน เพราะ เวลาที่เราปูมันจะได้ง่าย และมันจะช่วยยืดอายุการใช้งานของกระเบื้องยางได้

จุดเด่นของกระเบื้องเซรามิค : เป็นกระเบื้องที่มีลวดลายที่สวย มีหลากหลายลายให้เลือก ซึ่งถ้าถ้าชอบความเงา ความลื่น กระเบื้องเซรามิคถือว่าตอบโจทย์ เป็นกระเบื้องที่มีความทันสมัยด้วย

จุดเด่นของกระเบื้องเซรามิค : กระเบื้องเซรามิค เป็นกระเบื้องปูพื้นที่แตกหักง่าย เนื่องจากเป็นเซรามิค การปูก็ต้องเป็นช่างที่ชำนาญในการปูพื้น ถึงจะทำให้เวลาที่ปูออกมาสวย