ทัวร์สแกนดิเนเวีย เที่ยวช่วงไหนดีที่สุด สวยที่สุด

ทัวร์สแกนดิเนเวีย เที่ยวช่วงไหนดีที่สุด สวยที่สุด

Diary / ทัวร์สแกนดิเนเวีย เที่ยวช่วงไหนดีที่สุด สวยที่สุด

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังมีโปรแกรมทัวร์สแกนดิเนเวีย ดินแดนแห่งการท่องเที่ยวในฝัน จะต้องเตรียมตัวศึกษาข้อมูลต่างๆเพื่อที่จะเลือกท่องเที่ยวได้เหมาะสมกับสถานที่และสภาพอากาศ ทำให้การเดินทางราบรื่นและเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามแบบชัดเจน แล้วเราควรจะเลือกทัวร์สแกนดิเนเวียช่วงไหนดี? ในแต่ละเดือนนั้นมีสภาพภูมิอากาศเป็นอย่างไรบ้าง เราไปศึกษาฤดูกาลและสภาพอากาศของประเทศต่างๆในการทัวร์สแกนดิเนเวีย เพื่อเป็นแนวทางในการท่องเที่ยวแบบเต็มที่และสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดกัน

 

 

ประเทศนอร์เวย์

ในประเทศนอร์เวย์จะมีฤดูกาลทั้งหมด 4 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ โดยแต่ละพื้นที่ของนอร์เวย์จะมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันอย่างมาก โดยพื้นที่ชายฝั่งในช่วงฤดูหนาวจะไม่หนาวจัด มีหิมะเพียงเล็กน้อย แต่พื้นที่ด้านในของประเทศจะมีอากาศที่หนาวเย็น หิมะตกหนักมาก โดยมักจะมีลมมาตลอดแนวชายฝั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วง ช่วงกลางวันจะแตกต่างกับตอนกลางคืนเป็นอย่างอย่างมาก ทัวร์สแกนดิเนเวียถ้าหากคุณยิ่งเดินทางขึ้นเหนือไปเท่าไหร่ กลางวันในฤดูหนาวก็จะยิ่งสั้นลง จะมีช่วงเวลาที่มืดที่ติดต่อกันถึง 2 เดือน ไม่มีกลางวันเลยในช่วงฤดูหนาว และจะเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนที่จะส่องแสงสว่างตรงกันข้ามกันในฤดูร้อนนั่นเอง

 

ประเทศสวีเดน

อากาศในประเทศสวีเดนนั้นจะมีอากาศแบบอบอุ่นตลอดทั้งปี ไม่หนาวและไม่ร้อนจนเกินไป สำหรับอากาศในฤดูหนาวของประเทศสวีเดนจะไม่หนาวจัดเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในแถบสแดนดิเนเวีย โดยฤดูกาลจะมีทั้งหมดคือ 4 ฤดู

  • ฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงพฤษภาคม เวลาสั้นมาก มีแสงแดดและฝนตกโปรยปราย อากาศเปลี่ยนแปลงง่าย
  • ฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อากาศอบอุ่น กลางวันจะยาวนานกว่ากลางคืน พร้อมทั้งมีปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนอยู่ทางตอนเหนือของประเทศด้วย
  • ฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน อากาศสดชื่น แสงแดดอ่อนๆ กลางคืนเย็นสบาย
  • ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงมีนาคม อากาศหนาวและมีหิมะตก โดยทางตอนเหนือของประเทศจะหนาวจัดถึงประมาณ 8 เดือน เลยทีเดียว

 

ประเทศฟินแลนด์

สำหรับอากาศในประเทศฟินแลนด์นั้นคุณจะได้สัมผัสถึงฤดูหนาวที่เย็นจัด ฤดูร้อนที่แสนอบอุ่น พร้อมทั้งมีบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสวยงามของพระอาทิตย์เที่ยงคืนอีกด้วย จะมีลมพัดผ่านตลอดทั้ง 4 ฤดูกาล เป็นอีกหนึ่งประเทศที่บรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

 

ประเทศเดนมาร์ก

ด้วยความที่ประเทศเดนมาร์กมีสถานที่ตั้งเป็นเกาะจึงทำให้อากาศเปลี่ยงแปลงบ่อย มีอากาศที่หนาวตลอดทั้งปี แบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาล คือ เดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม อากาศเย็นสบาย บรรยากาศในเมืองเต็มไปด้วยความคึกคักเนื่องจากเป็นช่วงที่แสงแดดยาวนานจนถึงช่วงค่ำ ในช่วงฤดูหนาว เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์นั้นอากาศจะหนาวเย็น กลางวันจะสั้น ชาวเดนมาร์กมักจะมีการสังสรรค์กันที่บ้าน มีการจุดเทียนรอบๆเพื่อสร้างความอบอุ่น

  

และนี่ก็เป็นสภาพอากาศในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ที่จะเป็นแนวทางในการทัวร์สแกนดิเนเวียของคุณ เรียกได้ว่ากลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียนั้นมีอากาศที่น่าท่องเที่ยวตลอดทั้งปีจริงๆ