เทศกาลซากุระบาน สถานที่ท่องเที่ยว ดั่งสวรรค์บนดิน

Diary / เทศกาลซากุระบาน สถานที่ท่องเที่ยว ดั่งสวรรค์บนดิน

ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นประเทศที่มีความเจริญเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ และนวัตกรรมต่างๆ เทคโนโลยีชั้นนำที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆจนกลายเป็นประเทศอันดับต้นๆที่เจริญมากที่สุดที่มีผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวและหางานทำมากที่สุด

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นมีมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกไปเที่ยวชมยามเทศกาลต่างๆ อย่างเทศกาลสวยงาม เทศกาลซากุระบาน คือช่วงที่นักท่องเที่ยวจากต่างแดนจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นมาก เพื่อเดินทางมาชมดอกซากุระสีชมพูขาวหวานๆที่บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณเหมือนกับว่าอยู่ในเทพนิยาย ผู้คนจากต่างเมืองที่เดินทางไปหางานทำที่ประเทศญี่ปุ่น ถ้าเดินทางไปช่วงที่ดอกซากุระกำลังบานก็ถือว่าคุ้มเพราะจะได้กำไรจากการเที่ยวชมความสวยงามของดอกซากุระแบบเพลิน เป็นช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายสำหรับคนทำงานด้วยเช่นเดียวกัน

 

ดอกซากุระ เป็นดอกไม้สีชมพูอ่อนๆดอกเล็กที่เป็นช่อบานสะพรั่งอยู่บนต้น ถ้าเปรียบดอกไม้ของเมืองไทยในช่วงเวลาที่ออกดอกก็คงจะคล้ายกับดอกคูณสีเหลือง ที่จะบานในช่วงฤดูร้อนของเมืองไทย ซึ่งเมื่อดอกซากุระบานก็จะเป็นสีชมพูสวยงามไปทั่วทั้งบริเวณ ช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานจะเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายไม่หนาวมากจนเกินไป และอากาศไม่ร้อน ซึ่งช่วงที่ดอกซากุระจะบานมากที่สุดก็คือช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไปจนถึงช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งสำหรับท่านที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือเดินทางไปหางานทำที่ประเทศญี่ปุ่น แนะนำว่าให้ไปช่วงต้นปีจะดีมาก เพราะจะได้ไปท่องเที่ยวชมดอกซากุระบานที่เปรียบได้กับสวรรค์บนดิน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางไปเที่ยวแล้วก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนกับอยู่ในวิมานบนสวรรค์เลย เพราะนอกจากดอกซากุระจะบานสะพรั่งสวยงามแล้วบวกกับอากาศเย็นๆ รับรองว่าสบายกาย สบายใจ เที่ยวได้ไม่มีเบื่อ กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมักจะทำกันก็คือ ถ่ายรูป เดินชมวิวดอกซากุระ บ้างก็ว่างจากงานแล้วก็มาเดินชมวิวแบบสบายคลายเครียดได้อีกแบบ ผู้คนที่เดินทางไปเที่ยวก็มีทุกวัยตั้งแต่วัยเด็ก จนกระทั่งผู้สูงอายุ ส่วนมากแล้วก็จะเดินทางมาเที่ยวกันแบบครอบครัวซะส่วนใหญ่ มากันแบบคู่รักโรแมนติกก็มี มากันแบบกลุ่มเพื่อนๆก็มี เป็นสถานที่ที่รวมผู้คนไว้มากมาย ซึ่งเมื่อถึงช่วงที่ดอกซากุระบาน จะมีการเฉลิมฉลองกันด้วย คนญี่ปุ่นหรือคนไทยที่เดินทางไปหางานทำที่ประเทศญี่ปุ่น สามารถชมดอกซากุระได้หลายที่ตามสวนสาธารณะในเมือง ตามวัดหรือปราสาทที่จะมีต้นซากุระปลูกกันไว้มากมาย เทศกาลแห่งความสวยงามของธรรมชาติ ที่รอทุกท่านเข้าไปดื่มด่ำกันได้อย่างเต็มที่