รีโนเวท ห้องน้ำสำเร็จรูป ให้ได้ห้องน้ำใหม่สไตล์โมเดิร์น

รีโนเวท ห้องน้ำสำเร็จรูป ให้ได้ห้องน้ำใหม่สไตล์โมเดิร์น 

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า รีโนเวท (Renovate) คือ การโมดิฟาย หรือเป็นการบูรณะห้องนั้น ๆ ใหม่ รีโนเวทใช้กับเทคโนโลยีบ้าน และอาคาร คนส่วนใหญ่จะรู้จักกับคำนี้กันดี ส่วนมากคนส่วนมากจะเลือก รีโนเวท เพราะการรีโนเวท มันมีค่าใช้จ่าย ที่ถูกกว่าการที่เราจะซื้อบ้านหลังใหม่ ไม่ใช่แค่บ้านอย่างเดียว ห้องน้ำก็ถือว่ามีการรีโนเวท ห้องน้ำสำเร็จรูป หลาย ๆ บ้าน ที่เป็นห้องน้ำแบบสำเร็จรูปอาจจะไม่พอใจกับการออกแบบจากโรงงาน จึงอยากจะรีโนเวท แต่ไม่มีความรู้ หรือไม่รู้จะทำอย่างไร เรามีข้อมูลมาแนะนำ ให้หลายบ้านที่อยกจะได้ห้องน้ำสำเร็จรูปใหม่

การรีโนเวท มันก็คือการตกแต่งห้องน้ำแบบเก่า ให้ได้ห้องน้ำแบบใหม่ที่สวยกว่าเดิม ดีกว่าเดิม แล้วทำไมเราจะต้องรีโนเวทใหม่ด้วยล่ะ เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบห้องน้ำที่มากับบ้านแต่ใช่ว่าเราจะต้องรีโนเวทใหม่ทั้งหมด เราอาจจะรีโนเวทเล็ก ๆ น้อย เรามาดูวัสดุเล็ก ๆ น้อยที่ใช้เพื่อตกแต่งให้ห้องน้ำดูสวยกันว่ามีอะไรบ้าง

  • กระเบื้องที่มีลวดลาย หรือ อาจจะใช้เป็นหินอ่อน ที่เรียบแต่ดูคลาสสิค
  • ผนังควรจะตกแต่งด้วย ไม้ที่ดูคลาสสิค หรือจะให้เป็นอิฐแดง ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ หรือใครชอบโทนสีดำ สีขาว ก็ดูสวย
  • ควรจะมีของตกแต่ง เล็ก ๆ น้อย เช่น ชั้นวางของ หรือจะมีม่านที่กั้นระหว่างพื้นเปียก กับพื้นแห้ง หรือ อาจจะใช้วัสดุที่เหลือใช้มาประดิษฐ์ในการตกแต่ง
  • ควรจัดวางองค์ประกอบให้ดูเหมาะสมกัน ให้สมส่วนกันมากที่สุด

เรารวบรวมไอเดียการรีโนเวท มาให้ดูกันว่าจากห้องน้ำเก่า ๆ ให้ได้ห้องใหม่นั้น ไม่ได้ยาก สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับห้องน้ำสำเร็จรูปได้

 

COMMENT