5 ไอเดียแต่งห้องน้ำ ให้ประหยัดงบที่สุด

หลาย ๆ คนคงคิดว่าแต่งห้องน้ำต้องใช้งบ หรือใช้เงินที่ค่อนข้างเยอะ แต่เดี๋ยวก่อน มันไม่เยอะขนาดที่เราจะไม่มีกำลังในการแต่ง ห้องน้ำก็มีหลายหลายรูปแบบ เช่น ห้องน้ำแบบทั่วไป และห้องน้ำสำเร็จรูป ซึ่งเราก็ต้องมาดูว่าห้องน้ำที่บ้านของเราเป็นแบบไหน และการออกแบบต่าง ๆ  วันนี้เรามี ไอเดียแต่งน้ำ มาแนะนำกัน 5 แบบ 5 สไตล์ไปเลย

5 ไอเดียแต่งห้องน้ำ ให้ประหยัดงบที่สุด !

ใคร ๆ ก็อยากมี ห้องน้ำ แบบที่ประหยัด และลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการสร้าง เพื่อที่จะได้เก็บเงินไว้ตกแต่งส่วนอื่น และเอาไว้ใช้ประโยชน์ในส่วนอื่น ๆ การที่เราจะดีไซน์ห้องน้ำให้ได้ในราคาประหยัด เราต้องคำนึงถึง 

  • วัสดุที่ใช้ต้องไม่ใช่คุณภาพสูง เช่น พวกกระเบื้อง ผนัง ชักโครก คือเราสามารถเลือกรุ่นที่มันราคาต่ำ แต่มีคุณภาพได้
  • ขนาดของห้องน้ำไม่ควรใหญ่จนเกินไป เพราะถ้าขนาดเล็กมันจะทำให้เราประหยัดงบลงไปด้วย เพราะในความเป็นจริงแล้วเราใช้เวลาในห้องน้ำน้อยมากกว่าห้องส่วนอื่น ๆ
  • นอกจากนั้นเราอาจจะประดิษฐ์ของตกแต่งมาจากของที่เราไม่ได้ใช้ หรือของที่หาได้ง่าย มาตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับผนังของห้องน้ำ
  • แต่ถ้าเราจ้างช่างมาตกแต่ง เราก็ต้องคำนวณงบที่เราใช้ซื้อของต่าง ๆ กับงบที่เราจ้างช่างมาตกแต่ง ถ้าเราเลือกวัสดุในการตกแต่งไม่เป็น ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไร เราก็อาจจะทำเป็นลิสต์รายการ แล้วปรึกษากับช่างอีกที เพื่อความลงตัวของงาน

แต่สำหรับบางคนที่มีงบ หรือมีเงินเยอะ ก็ตกแต่งให้สวยให้โมเดิร์น ไปเลย ไอเดียการแต่งห้องน้ำสามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งกับห้องน้ำสำเร็จรูป และห้องน้ำแบบทั่วไป ซึ่งจะออกมาสวย หรือไม่สวยก็ขึ้นอยู่กับความ create ของเรา หรือจะเรียกว่า ความคิดสร้างสรรค์ ถ้าเรามีความ create มากห้องน้ำก็จะเก๋ จะแปลกไม่เหมือนใคร ทั้งนี้เราต้องศึกษาข้อมูลในการตกแต่งให้ดีก่อนด้วยนะค่ะ ^^

1. โทนสีขาว ชมพู แนวหวาน ๆ

 

2. โทนสีเทา มีแสงเทียนเพิ่มบรรยากาศในการอาบน้ำ แช่น้ำในอ่าง

3. โทนสีขาว แต่งผนังห้องลายจุด มีกรอบรูปไม้ที่สามารถประดิษฐ์เองได้ สวยและเก๋ไปอีกแบบ

4. โทนสีขาว ที่แต่งกรอบรูป และที่แขวนผ้าขนหนูด้วยไม้

 

5.โทนสีเขียว ใช้วัสดุเล็กๆน้อยมาแต่งผนัง และม่านมีลวดลาย

 

COMMENT