สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษอย่างไรให้โดดเด่นและได้งาน

สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ แนะนำตัวเองยังไงให้โดดเด่น

ใครกำลังจะสมัครงาน หรือสมัครมาบ้างแล้ว คงคุ้นเคยกับคำถาม แนะนําตัวเป็นภาษาอังกฤษ อย่าง Could you please introduce yourself a bit? หรือ Tell me a bit about yourself

1. GREETINGS AND BREAKING THE ICE!

ทักทาย ขอบคุณสำหรับโอกาสและบอกชื่อตัวเอง อันนี้เราจะเพิ่มลูกเล่นไปสักนิดนึง เพื่อให้การสัมภาษณ์เป็นไปแบบสบาย ๆ มากขึ้น ทำให้ผู้สัมภาษณ์อยากถามเราเพิ่มเติม และเป็นการหาความสนใจร่วมที่จะทำให้เรารู้จักกันมากขึ้น

2. EDUCATION, INTERNSHIP AND EXPERIENCES IN UNIVERSITY 

ประวัติการศึกษา & ประสบการณ์ในรั้วมหาวิทยาลัย 

สำหรับนักศึกษาจบใหม่ หรือคนที่ยังไม่ได้เริ่มทำงาน อาจจะเล่าให้ผู้สัมภาษณ์ฟังเรื่องประสบการณ์การฝึกงาน เล่าถึงงานที่รับผิดชอบ และสิ่งที่ได้เรียนรู้ แต่ถ้าไม่มี ลองพยามยามบอกเขาว่าสิ่งที่เราได้จากในและนอกห้องเรียนตอนอยู่มหาวิทยาลัยมีอะไรบ้าง เอาให้ตรงกับ keyword ที่เขามองหานะคะ

Tip: หา keyword จากการอ่านเว็บไซต์ของบริษัท หรือใบสมัครงาน 

3. PROFESSIONAL EXPERIENCES

ประสบการณ์การฝึกงาน & ประวัติการทำงาน

- I am currently working at the British Council as a Language Consultant. - ปัจจุบัน ฉันทำงานเป็น … ที่บริติช เคานซิล

- I enjoy my responsibilities, including helping my clients achieve their goals in learning language. - ฉันสนุกกับงานที่ทำ รวมทั้งการบริการลูกค้า ด้วย

หรือใช้ประโยคว่า I’m responsible for + กริยา ing ก็ได้ค่ะ

จริง ๆ แล้ววิธีการตอบ ไม่มีอะไรที่ตายตัว เราสามารถปรับเปลี่ยนและแทรกความเป็นตัวเราเข้าไปได้ และอย่าลืมนะคะ การฝึกฝนจะทำให้เราพูดคล่องขึ้นและสามารถคิดเป็นภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้น

ติดตามบทความและรับข่าวสารดี ๆ เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้ที่นี่ https://www.britishcouncil.or.th/english/tips/job-interview-self-introduction 

เฉยๆ PariSaha 2017-10-28 23:12:04 202
COMMENT