ถ้าเกิดเลือกได้!รูนขอถ้วยแชมป์โลกมากยิ่งกว่าตีสถิติดาวยิงชาร์ลตัน

เวย์น รูนี่ย์ กองจอมเก๋าของ เอฟเวอร์ตัน ให้พรวันเกิด เซอร์ บ๊อบบี้ ชาร์ลตันตำนานลำแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วก็กลุ่มชาติอังกฤษ เปิดเผยเป็นเกียรติที่ได้เจอตอนย้ายมาเล่นในโอลด์ แทร็ฟฟฟอร์ด พร้อมบอกยินดีคืนสถิติที่เขาเคยทำลายไปทั้งปวงเลย เพื่อแลกเปลี่ยนกับการได้แชมป์โลกแบบตำนานรายนี้สักหนึ่งครั้ง

หัวหอกวัย 31 ปี ทำลายสถิติดาวยิงสูงสุดของ ชาร์ลตัน ระดับสมาคม (253ประตู) รวมทั้งกลุ่มชาติ (53 ประตู) โดยไปถึงเป้าหมายมากไม่น้อยเลยทีเดียวตลอด 13 ปีในกลุ่ม "ปีศาจร้ายแดง" แม้กระนั้น รูนี่ย์ เปิดเผยยอมคืนสถิติทั้งปวงนี้ให้ เซอร์ ชาร์ลตัน เพื่อแลกเปลี่ยนถ้วยแชมป์โลกใบเดียวของตำนานรายนี้ แทงบอลเงินสด

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากมายที่ได้เจอเซอร์ บ๊อบบี้ ตอนมาโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดคราวแรก รวมทั้งอีกบ่อยมากตลอด 13 ปีกับสมาพันธ์ เขาเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ รวมทั้งเป็นตำนานไปชั่วกัลปวสาน ผมกระหยิ่มใจมากมายที่ทำลายสถิติทำแต้มของเขาได้ในแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และก็กลุ่มชาติอังกฤษ ในเวลานั้นเซอร์ บ๊อบบี้ ก็ดีแล้วจิตใจไปกับผม แม้กระนั้นก็รู้เรื่องได้ถ้าเกิดเขาจะเซ็งๆบ้างเนื่องจากว่าเป็นสถิติที่อยู่มายาวนานมาก"

"เซอร์ บ็อบบี้ มีสถิติอย่างหนึ่งที่พวกเราทุกคนต้องการมีแบบเดียวกัน เป็นเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกลุ่มชาติอังกฤษชุดครองแชมป์โลก ผมจะคืนสถิติยิงประตูให้เขา แลกเปลี่ยนกับรางวัลจากการครองแชมป์โลก ถ้าหากเป็นได้ สุขสันต์วันเกิด แล้วก็ขอให้สุขสบายนะครับ เซอร์ บ๊อบบี้" รูนี่ย์ กล่าว โดย ชาร์ลตัน จะอายุครบ 80 ปี ในวันที่ 11 เดือนตุลาคมนี้

COMMENT