ประวัตินายทวาร แมนฯ ซิตี้ “เอแดร์สัน โมเรส”

Ederson

ผู้รักษาประตูจอมหนึบของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ “เอแดร์สัน” ได้เซ็นสัญญาร่วมทัพกับทางเรือใบสีฟ้า ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,560 ล้านบาท หลังมีการตามจีบหนุ่มน้อยวัย 24 ปี อยู่นานพอสมควร ก่อนที่เขาจะต้องลงปลงใจย้ายทัพมาร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า”

เอแดร์สัน เริ่มจริงจังกับการเล่นฟุตบอลเมื่อตอนอายุ 13 ปี ต่อมาเขาก็ได้ร่วมงานกับสโมสร เซาโปโล ซึ่งเป็นทีมดังประจำรัฐ และเป็นทีมที่เขาชื่นชอบตั้งแต่เด็ก โดยเล่นตำแหน่งนายทวาร หลังจากเล่นให้กับ เซาโปโล รุ่นจูเนียร์ประมาณ 3 ปี ชื่อเสียงของเขาก็โด่งดังในแถบยุโรป จึงทำให้มีแมวมองจาก เบนฟิก้า มาติดต่อเขาเพื่อไปร่วมทีม ด้วยความสามารถที่ล้นเหลือจึงทำให้เขขยับขึ้นมาเล่นฟุตบอลอาชีพได้อย่างรวดเร็ว แต่ทว่าตำแหน่งที่เขาเล่นนั้นยังไม่ว่าง เบนฟิก้า จึงปล่อยเขาให้เป็นเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับทีม ริเบยเรา ลีกชั้นล่าง จากนั้น ริโอ อาฟ ก็ได้ซื้อตัวเขาไปร่วมทีม ซึ่งนั้นทำให้เขาได้มีโอกาสเล่นในลีสูงสุดของ โปรตุเกส การที่มีอยู่กับ ริโอ อาฟ ทำให้เขาหน้สจับตายิ่งขึ้น แต่ เบนฟิก้า ก็ไม่ได้ตัดขาดกับเขา จึงมีสัญญาซื้อตัวกับ 450,000 ปอนด์ เพื่อหวังที่จะมาใช้งานอีกครั้ง

ฤดูกาล 2017-18 ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังมองหานายทวารคนใหม่ ซึ่งตอนนั้นก็ได้เล่งนายทวารชาวบราซิเลียน ของ เบนฟิก้า ที่กำลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่น จนตกเป็นเป้าหมายของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” ที่อยากได้ผู้รักษาประตูคนใหม่มาช่วยแบ่งเบาภาระของ เคลาดิโอ บราโว่ นายประตูมือหนึ่งของทีม หลังตามจีบกันมาสักพัก “เอแดร์สัน” ก็ได้ตัดสิ้นใจมาร่วมทัพกับทาง "เรือใบสีฟ้า" จนทั่งปัจจุบัน เชื่อว่าไหนนานเขาจะได้เป็นตำนานของ เรือใบสีฟ้า ได้แน่ๆ

COMMENT