อาหารแมว แบบไหนดีกว่ากัน

ในเรื่องของ อาหารแมว อาจจะเป็นปัญหาสำคัญ ที่บางคนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะเลือก "อาหารแมว" แบบไหนให้แมวของคุณ หรือแมวนั้นจะชื่นชอบ อาหารแมว แบบไหน และแน่นอนบางคนก็อาจจะมีอีกหนึ่งข้อสงสัยคือ จะเลือก "อาหารแมวแบบกระป๋อง" หรือ "อาหารแมวแบบเม็ด" ให้แมวดี เพราะฉะนั้นแล้วเราจะมาขายขั้นตอบกัน

ในความเป็นจริงแล้วไม่มีอะไรที่ดีมากที่สุด โดยทุกๆ อย่างนั้นจะมีความสมดุลกัน เช่นเดียวกันกับ "อาหารแมว" โดยสำหรับ อาหารแมวกระป๋อง นั้นก็จะมีความชุ่มชื้นมาก อาจจะไม่ส่งผลให้เกิดโรคใดๆ แต่ในส่วนนี้ก็อาจจะมีข้อเสียในเรื่องของการจัดเก็บ เพราะคุณไม่สามารถที่จะจัดเก็บหรือใส่จานเอาไว้ให้แมวกินได้นานนั้น อาจจะสร้างผลเสียและทำให้เกิดโรคกับแมวได้ และนอกจากนี้นั้น ก็ยังมีราคาที่สูงพอสมควร แต่สำหรับ อาหารแมวแบบเม็ด นั้นเรียกว่ามีข้อดีตรงที่จัดเก็บง่ายและที่สำคัญนั้น ก็ยังใส่จานทิ้งไว้ได้นานไม่เกิดผลอันตราย แต่แน่นอนว่า อาหารแมวแบบเม็ด เองก็มีข้อเสียเช่นกัน คือสามารถที่จะทำให้แมวนั้นป่วยเป็นโรคติดเชื้อทางเดินกระเพาะปัสสาวะได้ เพราะฉะนั้นแล้วในส่วนนี้คุณจึงอาจจะมองในส่วนของคุณค่าทางสารอาหารที่มีอยู่ของแต่ละอย่าง แล้วนำมาเฉลี่ยกินหรืออาจจะมองจากปัจจัย ที่คุณมีอยู่ก่อนก็ได้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นแล้วการเลือก "อาหารแมว" อาจจะไม่ได้แย่อย่างที่คิดแค่ในการเลือก อาหารแมว นั้นคุณอาจจะจำเป็นต้องคำนึงถึงในเรื่องสุขภาพของแมวก่อนนั่นเอง

เฉยๆ kakamoto 2017-08-22 08:28:18 168
COMMENT