ฮาคาน คัลฮาโนกลู สุดยอดของ “เทพฟรีคิก”

 

ฮาคาน คัลฮาโนกลู มิดฟิลด์ตัวรุก สุดยอดนักเตะที่แม่นฟรีคิกที่สุด ฉายา ยิงฟรีคิก “เทพฟรีคิก”

 

ฮาคาน คัลฮาโนกลู ได้รับการยกย่องให้เป็น “เทพฟรีคิก” เพราะทุกครั้งที่เขาได้ยิงปั่รฟรีคิกแต่ละลูกออกไปนั้นมันแม่นเหมือนกับจับวาง “คัลฮาโนกลู” ถือว่าเป็นนักเตะที่มีเซ้นส์บอลแถวหน้าๆของวงการฟุตบอลในยุคปัจจุบัน ด้วยความสามารถและพรสวรรค์มากมาน ทำให้เหล่าบรรดาทีมยักษ์ใหญ่จากทั่วยุโรปต้องออกมาเปิดศึกแย่งตัวไปยิงฟรีคิกให้

 

ฮาคาน คัลฮาโนกลู นั้นเริ่มเล่นฟุตบอลให้กับ พีเอสเฟา มันน์ไฮม์ เยาวชน เมื่อปี 2001 ซึ่งเป็นทีมแรกในชีวิตการค้าแข้งของเขา ซึ่งในปีเดียวกันเจ้าตัวก็ได้ย้ายไปเล่นให้กับ วัลด์ฮอฟ มันน์ไฮม์ เยาวชน แบบไร้ค่าตัว และเมื่อปี 2011 เจ้าตัวก็ได้ย้ายไปเล่นให้กับ คาร์ลสรูห์ ซึ่งสมัยที่เจ้าตัวลงเล่นให้ คาร์ลสรูห์ เจ้าตัวก็ได้พัฒนาและยกระดับฝีเท้าขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และสิ่งที่ทำให้เขาแจ้งเกิดคือ “ลูกยิงฟรีคิกที่แม่นเหมือนจับวาง” โดยตอนนั้นเจ้าตัวซัดประตูให้ “คาร์ลสรูห์” ได้ถึง 17 ลูกเลยทีเดียว และเป็นการปั่นฟรีคิกถึง 15 ลูก

 

ปี 2012 เจ้าตัวได้เลือกเล่นให้กับ ฮัมบูร์ก และเจ้าตัวก็ไม่ทำให้ทัพ “สิงห์เหนือ” ต้องผิดหวัง เมื่อซัดประตูช่วยทีมได้ถึง 11 ลูก จากการลงเล่นไป 32 เกม และลูกยิงฟรีคิกที่ทำให้เขาแจ้งเกิดแบบเต็มตัวคือการยิงฟรีคิกระยะกว่า 40 หลา ในเกมที่ ฮัมบูร์ก เปิดบ้านชนะ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไป 2-0 และด้วยความมีเสน่ห์จากการยิงลูกนิ่งของเขา ในที่สุดปี 2014 เขาก็ได้ย้ายไปอยู่กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ด้วยค่าตัวมหาศาล ราว 12.33 ล้านปอนด์ (ประมาณ 539.19 ล้านบาท) ปัจุบันเขาได้ย้ายแข้งมาเล่นให้ลีก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี สังกัดสโมสร เอซี มิลาน

 

รวมชอตเด็ด “ฟรีคิด” ฮาคาน คัลฮาโนกลู

COMMENT