ลดน้ำหนักด้วย “อาหารแคลอรี่ต่ำ” ได้ผลจริง

คุณรู้หรือไม่ว่า หนึ่งในวิธีลดน้ำหนักที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือ การรับประทาน “อาหารแคลอรี่ต่ำ” ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ต้องบอกได้เลยว่า มีประสิทธิภาพมากจริงๆ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความพยายามในการคัดสรรหรือเลือก อาหารแคลอรี่ต่ำ จึงทำให้ใครหลายๆ คน มักหันไปพึ่งพา อาหารเสริมลดน้ำหนักแทนมากกว่า แต่ก็ยังคงมีเหล่าผู้คนที่ยังคงเชื่อว่า “อาหารแคลอรี่ต่ำ” คือ หนึ่งในทางเลือกในการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด ซึ่งเราเลยคิดว่า เราควรมาตอกย้ำความเชื่อให้หลายๆ คนได้ตระหนักว่า "อาหารแคลอรี่ต่ำ" คือ หนทางแห่งการลดน้ำหนักที่แท้จริง

อาหารแคลอรี่ต่ำ

คุณรู้หรือไม่ว่า ร่างกายของคนเรานั้นต้องการแคลอรี่หรือพลังงานประมาณเพียงแค่ 2000 กิโลแคลอรี่ ต่อวัน เท่านั้น แต่บางคนกลับหาแคลอรี่ให้กับร่างกายมากกว่าด้วย ด้วยการรับประทานอาหารอย่างเช่น ไขมันสัตว์ เค๊ก ของหวาน ซึ่งอาหารจำพวกนี้เป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูงมาก ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องการลดน้ำหนัก คุณจะต้องเลี่ยงอาหารเหล่านี้แล้วหันมารับประทาน “อาหารแคลอรี่ต่ำ” แทน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น มีเมนูอาหารมากมายที่เป็น อาหารแคลอรี่ต่ำ แต่บางคนอาจจะไม่รู้หรือรู้..แต่ไม่สามารถห้ามความต้องการในการกินของตนเองได้

อาหารแคลอรี่ต่ำ ได้ผลจริงหรือ ? ผมต้องตอบเลยว่า จริงครับ เพราะ การรับประทาน "อาหารแคลอรี่ต่ำ" จะทำให้ร่างกายของเราได้รับแคลอรี่น้อยกว่าที่ร่างกายต้องการ (2000 กิโลแคลอรี่) และเมื่อร่างกายของเราได้รับแคลอรี่น้อยกว่าที่ต้องการ ร่างกายก็จะไปถึงแคลอรี่ที่สะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมาใช้ เมื่อเป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆ น้ำหนักของเราก็จะลดลงนั้นเอง แต่ถึงแม้ว่า อาหารแคลอรี่ต่ำ จะได้ผลจริงก็ตาม แต่อย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้นว่า เป็นวิธีการที่ต้องใช้ความอดทนค่อนข้างสูง ดังนั้น หากคุณจะปล่อยตัวเองบ้าง (บางมื้อ) ก็คงไม่เป็นไร ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการผ่อนคลายและสร้างกำลังในการลดน้ำหนักต่อไปนั้นเอง

เฉยๆ kakamoto 2017-08-09 16:38:17 266
COMMENT