เปลี่ยนพรมปูพื้นเก่าเป็นพรมปูพื้นใหม่จากการใช้อุปกรณ์ DIY

ในการตกแต่งบ้านนั้น โดยเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญเลยทีเดียวที่หลายๆ อย่างนั้นมักจะมี โดยเฉพาะการเลือกใช้ "พรมปูพื้น" นั้น ก็เป็นส่วนสำคัญมากเช่นกัน แต่สำหรับในบางครั้งบางบ้านอาจจะมี พรมปูพื้น ที่ใช้มาแล้วตั้งแต่เริ่มสร้างบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะเก่าจนไม่น่ามองหรือเรียกได้ว่าสามารถลดความสดใสของห้องนั้นๆ ไปได้มากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วจึงจำเป็นที่จะต้องมีวิธีแก้ถ้าหากว่า พรมปูพื้น เก่าขึ้นมาโดยสำหรับวิธีเเก้นั้นสามารถที่จะทำได้ง่ายๆดังนี้

  1. เตรียมอุปกรณ์โดยจะต้องมีทั้งเบคกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูผสมน้ำ ที่มีสัดส่วนเท่ากัน
  2. โรยผงเบกกิ้งโซดาลงไปบน พรมปูพื้น ให้เต็มพื้นที่ พรมปูพื้น ที่มี รูปแบบเก่าแต่ ให้อยู่ในปริมาณที่พอดีไม่หนามากจนเกินไป
  3. หลังจากนั้นให้นำสเปรย์ที่ผสมทั้งน้ำส้มสายชูและน้ำ มาฉีดให้ทั่วบริเวณที่มีการโรยผงเบกกิ้งโซดาเอาไว้ โดยให้ฉีดเพียงแค่ชุ่มทุ่มพอเบกกิ้งโซดาละลาย
  4. รอเวลาโดยจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
  5. หลังจากนั้นให้นำแปรงมาขัดผงเบคกิ้งโซดาที่อยู่บน พรมปูพื้น ออก แต่ไม่ควรขัดแรงเพราะไม่งั้นอาจจะสร้างความเสียหายให้กับ พรมปูพื้น ได้
  6. หลังจากทำการค้าเสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดเบกกิ้งโซดาออกจาก พรมปูพื้น ก็จะทําให้พบกับผมที่มีสีขาวสะอาดนอกจากนี้แล้วยังทำให้ดูเหมือนใหม่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แต่สำหรับในส่วนนี้นั้น ก็ยังมีข้อที่จำเป็นต้องได้รับคำแนะนำคืออย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำส้มสายชูนั้นมาจะมีกลิ่นแรง ดังนั้นแล้วให้ใช้น้ำมันหอมระเหยหยดลงไปในน้ำส้มสายชูผสมน้ำซึ่งก็จะสามารถช่วยให้เพิ่มกลิ่นหอมให้กับ พรมปูพื้น รวมไปถึงทำให้ดูสดชื่นมากยิ่งขึ้นและนอกจากนี้บอกได้เลยว่าไม่ควรที่จะขัดโคมแรงมากเกินไป เพราะสำหรับ "พรมปูพื้น" บางยี่ห้อหรือบางรุ่นน้ำจะมีรูปแบบการผลิตหรือการดูแลที่อาจจะแตกต่างกันไปพอสมควรดังนั้นจึงควรที่จะลองขัดเบาเบาๆเพื่อที่จะไม่ให้ "พรมปูพื้น" เสียหาย เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับการทำความสะอาด พรมปูพื้น ให้เหมือนใหม่ก็สามารถที่จะทำได้ง่ายเพียงแค่ใช้วัตถุอุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่างก็สามารถที่จะทำได้แล้ว

เฉยๆ kakamoto 2017-08-09 09:15:56 176
COMMENT