หล่อขั้นเทพ “ชาริล ชัปปุยส์” สมญานาม เทพบุตรล้านเมีย!!

“ชาริล ชัปปุยส์” ลูกครึ่งไทย-สวิสฯได้คำสมญานามว่า เทพบุตรล้านเมีย! ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาและฟอร์การเล่นที่เยี่ยมยอด จึงเป็นนักเตะขวัญใจในหมู่สาวๆในช่วงพริบตา

 

ชาริล ชัปปุยส์ เกิดวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2535 ที่เมืองโคลเทิน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นบุตรคนเดียวของ “ดาเนียล ชัปปุยส์” ชาวสวิส และ “ไพลิน ชัปปุยส์” มารดาชาวไทย แต่ยังมีพี่สาวต่างมารดาอีก 1 คน ชื่อว่า “ซาบีนา” สำหรับจุดเริ่มต้นในการเล่นฟุตบอลของ ชัปปุยส์ นั้น เมื่อตอนอายุ 7 ขวบ เขาได้ร่วมแข่งขันในระดับเยาวชนกับสโมสรโคลเทิน ที่สวิตเซอร์แลนด์ ปี พ.ศ. 2542 จากนั้น 1 ปี ก็ย้ายมาอยู่สโมสรเอสซี ยัง เฟลโลวส์ ยูเวนตุส จนกระทั่งปี พ.ศ. 2546 “ชาริล ชัปปุยส์” ย้ายมาอยู่ทีมชุดเยาวชนของสโมสรกราสฮ็อปเปอร์ และได้พาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก U17 แต่เนื่องด้วยอาการบาดเจ็บทำให้ไม่สามารถก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของกล๊าสฮอปเปอร์ เขาจึงถูกโยกย้ายไปแต่ละสโมสรด้วยสัญญายืมตัว

 

ชาริล ชัปปุยส์ กับการเล่นฟุตบอลในประเทศไทย

ต้นปี พ.ศ. 2556 ชัปปุยส์ ได้ย้ายรากฐานมาเล่นในกับสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของอรรถพล บุษปาคม ด้วยสัญญา 2 ปี เขาได้ลงเป็นตัวจริงตั้งแต่นัดแรก ช่วงที่อยู่กับ “ปราสาทสายฟ้า” เขาก็สามารถพาทีมคว้าแชมป์กอบรางวัลได้มากมาย จนกระทั่ง อเล็กซานเดอร์ กามา เข้ามาควบคุมทีม จึงส่งตัว ชาริล ชัปปุยส์ ให้สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ยืมใช้งานจนจบฤดูกาล และไม่นานเขาก็ได้ย้ายแข้งมาเล่นให้กับ สุพรรณบุรี ล่าสุดได้กลายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังเจ้าตัวตัดสินใจไม่ต่อสัญญา กับทาง “สุพรรณบุรี เอฟซี” ซึ่งทาง “สุพรรณบุรี เอฟซี” ก็ไม่ได้แสดงความจำนงที่จะไม่ต่อสัญญากับตัวนักเตะแต่อย่างใดด้วย เพราะรู้ว่าตัวนักเตะก็ต้องการจะย้ายทีมเช่นเดียวกัน

 

เกียรติประวัติทั้งหมด

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

  • คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก U17 ในปี 2009

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

  • คว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ประเภท ก. ในปี 2013 และ 2014
  • คว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ในปี 2013
  • คว้าแชมป์ไทยคม เอฟเอคัพ ในปี 2013
  • คว้าแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ ในปี 2013

ทีมชาติไทย

  • คว้าแชมป์ซีเกมส์ ชุด U23 ในปี 2013
  • เอเชียนเกมส์ 2014 อันดับ 4
  • คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในปี 2014 และ 2016
COMMENT