นักเตะใจบุญ "คริสเตียโน่ โรนัลโด้"

นักเตะใจบุญ "คริสเตียโน่ โรนัลโด้"

Diary / นักเตะใจบุญ "คริสเตียโน่ โรนัลโด้"
นักเตะใจบุญ
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะซุปเปอร์สตาร์ หล่อ รวย แข้งเทพ แถมยังใจบุญอีก เรียกได้ว่าพ่อพระแห่งวงการลูกหนังเลยทีเดียว

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพที่เป็นที่รู้จักกันโลก ภายใต้การเป็นนักเตะแล้ว เขายังเป็นนักบุญที่มีจิตใจ อื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีเมตา ต่อเพื่อนมนุษย์ ซึ่งอาจมีหลายๆคนไม่รู้ว่าเขาควักเงินตัวเองช่วยเหลือการกุศลต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเด็กๆ มีเหตุการณ์สึนามิที่อินโดนีเซีย เด็กน้อยผู้รอดชีวิตสวมเสื้อทีมชาติโปรตุเกส สร้างความประทับใจให้ โรนัลโด้ อย่างสุดซึ้ง ถึงกับเดินทางไปมอบเสื้อและกำลังใจให้กับเด็กคนดังกล่าว นอกจากนี้ยังบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กป่วยอีกมากมาย รวมถึง บริจาคเงินกว่า 75 ล้านบาท

นิสัยส่วนตัวที่ทำเอาหลายถึงกับงง ภายใต้ลุค Bad Boy ที่แท้จริงแล้ว โรนัลโด้ ไม่ดื่มเหล้า เนื่องจากพ่อของเขาเสียชีวิตเพราะดื่มเหล้า อาจจะมีจิบไวน์บ้างเล็กน้อยเท่านั้น สิ่งหนึ่งที่ โรนัลโด้ ชอบมากเป็นพิเศษนั่นคือ การบริจาคเลือด เพราะเขาชอบที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ โดยเจ้าตัวขอประกาศและให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "ผมไม่รอยสัก เพราะมันเป็นอุปสรรคในการบริจาคเลือด"

เป็นเรื่องราวดีๆอีกมุมหนึ่งนักเตะระดับโลก ทุกคนย่อมมีข้อดีข้อเสียต่างกัน ในสนามเขาอาจจะเป็นคนที่ใจร้อน พฤติกรรมบ้างอย่างอาจไม่เหมาะสม แต่การชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยใจของเขา ที่ไม่สร้างภาพ ใครๆก็รัก และอยากทำงานด้วย และหลังจากที่เขามีลูกเขาก็เริ่มดีขึ้น ให้สัมภาษณ์ดีขึ้น สุขุมขึ้น และวางตัวดีเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกของเขานั่นเอง