รอบรู้เรื่องเครื่องกั้นประตู หรือ ประตูคิดเงิน

 

ประตูกั้นทางเข้าออก หรือ ประตูคิดเงิน  สามารถประยุกต์ใช้ได้กับระบบต่าง ๆ ได้ หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการหยอดเหรียญ สแกนนิ้ว ทาบบัตร และบาร์โค้ด ซึ่งก่อนจะเข้าเราก็ต้องจ่ายเงินเข้าประตูแต่อาจจะด้วยวิธีการอื่นที่ไม่ใช่หยอดเหรียญเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ประตูคิดเงินยังสามารถช่วยในเรื่องของการลดภาระในการจ้างพนักงานสำหรับการเก็บค่าบริการ โดยไม่จำเป็นต้องมีการซื้อตั๋วหรือซื้อบัตรในการผ่านช่องทางเข้าออกแต่อย่างไร ทำให้มีความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการสำหรับผู้ใช้งาน

 

รอบรู้เรื่องเครื่องกั้นประตู หรือ ประตูคิดเงิน

 

ประตูหมุนสามขา

เครื่องกั้นสามขา (Tripod Turnstile) เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี ทางเข้าออก เป็นลักษณะของแขนกั้นทางเข้าออกแบบ ประตูหมุนเข้าออกแบบ 3 แขนกั้น โดยในภาษาอังกฤษ เรียกว่า Tripod Turnstile โดยประตูแบบนี้ มักนิยมใช้กับเครื่องกั้นหยอดเหรียญ ประตูทางเข้าห้องน้ำแบบหยอดเหรียญ  มีหลายรุ่นให้เลือกมากมายขึ้นอยู่กับตามความต้องการของผู้ใช้งานและความเหมาะสมกับสถานที่

 

ประตูหมุนหรือประตูกล

 

เป็นประตูหมุนที่กันทางเข้า – ออก สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ  ในการทำให้เครื่องเปิดประตู ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอ่านบัตร เครื่องหยอดเหรียญ เครื่องแสกนนิ้ว เครื่องแสกนใบหน้าเป็นต้น สามารถประยุกต์ใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นประตูห้องน้ำ ประตูเข้าสวนสนุก และอื่น ๆ อีกมากมาย

COMMENT