มาตรฐานของผู้ให้บริการ "รับผลิตอาหารเสริม" ที่คุณควรรู้ก่อนใช้บริการ

รับผลิตอาหารเสริม เป็นธุรกิจที่มาแรงพอๆ กับธุรกิจจำหน่ายอาหารเสริมและสินค้าเพื่อสุขภาพอื่นๆ เพราะในที่สุดแล้วผู้จำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพทั้งหลาย ก็ต้องจ้างหรือใช้บริการกับผู้ "รับผลิตอาหารเสริม" นั้นเอง ดังนั้น ธุรกิจทั้ง 2 จึงเติบโตไปด้วยกัน ทีนี้ หากเราเป็นผู้หนึ่งที่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจจำหน่ายอาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ เราก็ควรจะต้องเตรียมตัวและมีความรู้ในเบื้องต้นก่อนใช้บริการ "รับผลิตอาหารเสริม" ดังนั้น ในบทความนี้จึงอยากเอาสาระดีๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจนี้มาฝากกันครับ

มาตรฐานของผู้ให้บริการ "รับผลิตอาหารเสริม" ที่ควรมี

  1. มาตรฐาน GMP สำหรับมาตรฐานอย่างแรกที่ผู้ให้บริการ รับผลิตอาหารเสริม ก็ต้องมีก็คือเรื่องของมาตรฐาน GMP หรือ มาตรฐานที่ว่าด้วยวิธีหรือกระบวนการการผลิตที่ดี ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลและเป็นมาตรฐานที่โรงงานทั้งหลายที่ผลิตเกี่ยวกับอาหารและยาพึงจะต้องมี หากไม่มีมาตรฐานนี้บอกได้เลยว่าไม่ได้มาตรฐานครับ โดยเฉพาะผู้รับผลิตอาหารเสริมด้วยแล้ว จะต้องมีครับ หากไม่มี ผมบอกได้เลยว่า มองข้ามไปเลยครับ อย่าไปใช้บริการ รับผลิตอาหารเสริม ดังผู้ผลิตที่ไม่มี GMP เป็นอันขาด ไม่งั้นในอนาคตเดือดร้อนแน่ๆ ครับ
  2. อย. และ ฮาลาล สำหรับมาตรฐานที่ 2 ที่ผู้ให้บริการควรมีก็คือ อย. และ ฮาลาล ซึ่ง อย. ก็อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าเป็นมาตรฐานของอาหารและยา ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้น การได้รับ อย. จึงเป็นสิ่งยืนยันได้ว่า มันจะไม่มีอันตรายใดๆ ต่อร่างกาย หรือมีก็มีน้อยมาก ส่วน ฮาลาล นั้นก็มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจาก กลุ่มผู้บริโภคที่เป็นชาวมุสลิมนั้นมีมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น ผู้ให้บริการ รับผลิตอาหารเสริม ที่มีฮาลาลก็ย่อมได้เปรียบกว่าเจ้าที่ไม่มี
  3. แล็บวิจัยและพัฒนาคุณภาพ สำหรับอย่างที่ 3 ที่ผู้ให้บริการ รับผลิตอาหารเสริม ควรจะมีก็คือ แล็บวิจัยคุณภาพ เพราะแล็บวิจัยจะสามารถบ่งบอกได้ว่า คุณภาพของสินค้าที่เราว่าจ้างการผลิตนั้นดีหรือไม่ นอกจาก หากมองในอนาคต สินค้าของเราได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เราก็ต้องพัฒนาคุณภาพของสินค้าให้ดีขึ้นด้วย ดังนั้น ผู้ให้บริการ "รับผลิตอาหารเสริม" ที่มีแล็บวิจัยนั้น ย่อมดีกว่าไม่มี

หากคุณต้องการใช้บริการ "รับผลิตอาหารเสริม" จริงๆ ผมแนะนำว่า อย่าลืมสิ่งที่ผมแนะนำไปเป็นอันขาดครับ และถ้าให้ดี ก็ลองสอบถามคนที่เคยใช้บริการ (รับผลิตอาหารเสริม) มาแล้วก็ได้ครับ และสำหรับบทความเกี่ยวกับ ข้อควรรู้ก่อนใช้บริการ รับผลิตอาหารเสริม บทความนี้ ก็ขอจบไว้เพียงเท่านี้นะครับ

เฉยๆ kakamoto 2017-07-06 08:26:52 152
COMMENT