ร้านผ้าม่าน เราควรเตรียมตัวอย่างไร ? ก่อนใช้บริการร้านผ้าม่าน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการใช้บริการจาก "ร้านผ้าม่าน" คุณจะต้องเตรียมตัวอะไรบางอย่างก่อนครับ ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ คิดอยากจะใช้บริการก็ใช้เลย คุณควรมีข้อมูลหรือความรู้บางอย่างก่อน ทั้งนี้ก็ไม่ใช่เพื่ออะไรหรอกครับ ถ้าคุณคิดว่า คุณไม่อยากเสียเงินเยอะๆ ให้กับทางร้านผ้าม่าน ผมคิดว่า คุณควรมีข้อมูลและความรู้ก่อนที่ใช้บริการจะดีที่สุด ซึ่งในบทความนี้ ผมก็ได้เอามาแนะนำกันครับ เรามาดูกันเลยดีกว่า

1. วัดพื้นที่ก่อนติดต่อร้านผ้าม่าน

สำหรับอย่างแรกที่ผมแนะนำให้คุณเตรียมตัวก่อนที่จะติดต่อกับทางร้านผ้าม่านก็คือ ให้คุณวัดพื้นที่หรือขนาดที่คุณต้องการติดตั้งผ้าม่านครับ เพราะหากคุณไม่รู้ คุณก็จะไม่สามารถแจ้งให้ทางร้านทราบได้และทางร้านผ้าม่านก็จะไม่สามารถประเมินราคาให้คุณได้ จะให้ทางร้านเค้ามาที่บ้านคุณเพื่อวัดแล้วประเมินราคาแล้วคุณไม่เลือกทางร้านให้เค้าจัดการให้มันก็กระไรอยู่ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาของทั้ง 2 ฝ่าย คุณควรรู้ขนาดที่คุณต้องการติดตั้งผ้าม่านก่อนเลยครับ

2. รู้จักประเภทของผ้าม่านก่อนติดต่อกับทางร้าน

สำหรับอย่างที่สองที่ผมแนะนำนี้ก็คือ ประเภทของผ้าม่าน ผ้าม่านนั้นถูกแบ่งออกเป็นประเภทตามลักษณะการใช้งานและตามลักษณะของผ้าม่าน เช่น ม่านกันแสง เป็นประเภทตามลักษณะการใช้งาน และ ม่านจีบ เป็นประเภทตามลักษณะของผ้าม่าน คุณต้องรู้เรื่องพวกนี้ก่อน เพราะม่านแต่ละประเภทนั้นมีราคาที่แต่งต่างกัน หากคุณไม่รู้ประเภทของม่าน คุณก็ไม่สามารถแจ้งทางร้านผ้าม่านได้ และทางร้านก็จะไม่สามารถประเมินราคาให้คุณได้นั้นเอง

3. สืบราคาร้านผ้าม่านหลายๆ ร้าน

ถ้าเราเป็นคนรวยมีเงินเหลือเฟือก็ว่าไปอย่าง แต่ถ้าเราต้องทำงานงกๆ เพื่อให้เงินมาเป็นปัจจัยยังชีพแล้วละก็ คุณควรประหยัดถ้าหากว่าคุณสามารถที่จะประหยัดได้ ดังนั้น การสืบราคาหรือสอบถามราคาจากร้านผ้าม่านหลายๆ ร้าน ก็ไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไร แถมเป็นเรื่องที่คุณควรจะทำด้วยซ้ำไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณก็ต้องรู้ตาม 2 ข้อแรกที่ผมได้กล่าวมาก่อน เพราะหากคุณไม่รู้ตาม 2 ข้อแรกแล้วนั้น คุณก็จะไม่สามารถสอบถามราคาจากทางร้านผ้าม่านได้ เพราะร้านจะไม่สามารถประเมินราคาเบื้องต้นให้ได้ หากคุณไม่มีข้อมูลที่เพียงพอให้กับทางร้าน

จากที่ผมได้แนะนำการเตรียมตัวต่างๆ เพื่อใช้บริการจากร้านผ้าม่าน ผมคิดว่า มันน่าจะมีประโยชน์กับคุณบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืมที่เอาคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้ด้วยนะครับ ยุคนี้อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัด อีกอย่างการติดต่อร้านผ้าม่านหลายๆ ร้านก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องอายแต่อย่างไร ดังนั้น ติดต่อสอบถามราคาหลายๆ ร้านไปเถอะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อย่าลืมดูผลงานของร้านผ้าม่านที่คุณติดต่อไปด้วย ไม่ใช่ว่าถูกแล้วไม่มีคุณภาพ อันนี้ผมก็ไม่แนะนำเช่นกันครับ

เฉยๆ kakamoto 2017-06-09 01:17:12 156
COMMENT